Háo hức chờ đón lễ hội hoa Anh Đào tại Đà Lạt

Mai Hoa-06.01.2017 16:53

Mai Anh Đào từ lâu đã trở thành một biểu tượng cho thành phố Đà Lạt. Và để tôn vinh cũng như quảng bá loài hoa xinh đẹp này đến với du khách gần xa, thành phố Đà Lạt sẽ tổ chức một lễ hội mang tên lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt sau dịp tết nguyên đán vào tháng 2.

—–

Xôi lá chuối

Địa chỉ:

– 868 Trần Hưng Đạo, P7, Q.5, TP.HCM

– 377 Hoàng Văn Thụ, 85A Cao Thắng, Quận Tân Bình, TP.HCM

– 490 Đường 3 Tháng 2, P. 14, Quận 10, TP.HCM

– Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

—–

Xôi Lá Chuối có nhiều loại từ ngọt đến mặn, giá cả dao động trong khoảng từ 10k-20k (05/2013), nhưng gói xôi be bé, cầm lọt thỏm trong lòng bàn tay thì cũng không phải là lựa chọn số 1 và trung thành của những tín đồ mê xôi.

Cửa hàng xôi lá chuối trang trí bắt mắt với 2 gamme màu chủ lực vàng và xanh chuối. Nhân viên đeo găng tay nhìn có vẻ sạch sẽ. Rất tiếc là tôi chả có thói quen chụp ảnh người khác nên không có tấm hình nào chụp mặt tiền quán. Tìm google cũng khó mà ra một tấm cho đàng hoàng. Nghĩ cũng phải, thời buổi nhiễu nhương, xã hội phức tạp, người dân ra đường cứ tiền bạc, điện thoại bỏ vào cốp cho an toàn thì lấy đâu ra công nghệ để mà chụp lại ảnh.

Nữ phục vụ đang bê gói xôi được gói bằng lá chuối cho khách – ảnh Huy Nguyễn

Nhân viên bán hàng với gam màu nổi bật

Hôm nay ghé lại mua vội 1 gói xôi mặn nhỏ 10k và 1 ly soupe 15k. Cảm nhận đầu tiên là cả 2 đều bé tí nhưng chất lượng. Soupe ngon, vị vừa ăn và đặc biệt là rất nhiều cua. Cua to như trong hình phải được 4-5 miếng, cua be bé cũng được vài miếng, thêm 1 trứng cút nữa là quá ổn so với giá. Đặc biệt soupe ở đây khá lỏng.

Chỉ có điều ly soupe quá ít, chỉ bằng 1/2 những ly soupe chúng ta vẫn thấy nhan nhản ngoài cổng trường. Nhưng tôi vẫn thích ly soupe ở đây hơn, ăn chất lượng, dù ít. Đã ăn soupe cua là phải có cua như thế này, chứ không phải chỉ có nước, trứng đánh tan, lác đác vài thớ cua và bột đặc quánh lại.

Quay lại chủ đề chính, em xôi gợi nhớ tuổi thơ. Thật lòng mà nói khi cầm trên tay gói xôi này, lòng tôi ngập tràn cảm xúc. Chẳng biết là nhớ ai, nhớ ngoại, nhớ thời cấp 1 thơ ngây hay nhớ thời gia cảnh còn bần hàn. Chả biết, chỉ biết cái cảm giác ấy rất rất lạ, nó khiến tôi ăn xôi ngon hơn và thúc tôi thêm động lực để gõ tí tách những dòng này khi bên ngoài trời đã bắt đầu mưa.

Bên trong gói xôi

xoi la chuoi

Xôi ở đây rất dẻo, chà bông hơi mặn, chả nhiều, nhưng cũng như soupe, gói xôi khá bé. Xôi không phải là đặc biệt ngon hay có vị gì riêng cụ thể. Nếu nó không được bọc vuông vức trong 2 mảnh lá chuối kia thì với tôi nó cũng không có gì khác biệt so với hằng hà xa số những hàng xôi lớn nhỏ ở cái đất Sài Thành rộng lớn này.

Một vài loại xôi có ở đây, ngoài ra còn có bánh giò, xôi khúc, bánh chuối hấp nước dừa…

Xôi đùi gà

Xôi nếp cẩm

Xôi bắp

Xôi khúc

Điểm cộng:

– Sạch sẽ

– Nhân viên nhanh nhẹn

– Thức ăn đa dạng

Điểm trừ:

– Khá ít

– Hương vị bình thường

Mai Hoa

  • 0
  • 0

Bạn quan tâm

Thời trang