Rủ nhau hái chôm chôm đã tay tại Khu du lịch miệt vườn Quê Ta chỉ với 40k/người

Bình Minh-27.09.2017 10:10

Bến Tre là một trong những điểm đến thú vị nhất miền Tây mà các bạn nên 1 lần đặt chân đến khám phá! Ngoài nhưng khu du lịch sinh thái mát mẻ như Khu du lịch Lan Vương, khu du lịch vườn Ba ngói, Khu du lịch Cồn Phụng, thì các bạn nhất định phải check-in Khu du lịch miệt vườn Quê Ta nha!

Gia đình 2 vợ chồng và 2 con nhỏ ở quận 7 (TP HCM) sở hữu một mảnh đất rộng 225 m2 ngay mặt đường lớn. Bởi vậy, chủ nhà mong muốn có một không gian sống kín đáo nhưng vẫn phải thông thoáng và dễ dàng giữ cho nhà luôn mới đẹp.

KTS Phạm Thị Mỹ An, Michael Charruault cùng hai cộng sự Trần Đức Huy và Regis Robin (MM+ architects) đưa ra giải pháp thiết kế nhà gồm ba tầng là ba khối xếp chồng lên nhau. Tầng một được thiết kế lùi vào giống như nhà sàn để làm nổi bật khối hộp trắng phía trên.

nha dep sai gon 1

Ngôi nhà được bố trí nằm giữa khu đất để có thể mở cửa sổ ra nhiều phía, trồng cây xanh bao quanh.

Phía đông của tầng một dùng cửa kính hoàn toàn còn phía bắc, nam có một phần cửa kính mở rộng ra khoảng vườn bên ngoài, đảm bảo thông gió tự nhiên.

Tầng một là không gian mở với phòng khách, bàn ăn rộng rãi và đảo bếp bố trí liền kề.

Khu vực phòng khách sử dụng nội thất tối giản, đủ không gian cho một lượng khách lớn tới chơi nhà.

Phía mảng tường phía tây, các kiến trúc sư hạn chế mở cửa để tránh nắng nóng. Ở nơi bố trí cầu thang có lam che nắng, kính bên ngoài giúp lấy sáng. Khu vực WC có những cửa sổ nhỏ cho thoáng khí.

Đảo bếp được đặt ở bên ngoài làm chỗ ăn sáng, uống cà phê còn khu vực nấu nướng được bố trí trong phòng riêng.

Tầng hai là không gian nghỉ ngơi của gia đình với hai phòng ngủ và sảnh rộng. Nếu như tầng một sử dụng nhiều kính thì ở tầng này, tường được xây dày gấp đôi để giữ cho nhà mát mẻ hơn và giảm thiểu thời gian dùng điều hòa.

Phòng của con dùng kiểu giường dạng sàn nhà nâng cao rộng rãi, có thêm chỗ cất đồ cho trẻ nhỏ.

Khu vực sảnh rộng với băng ghế chạy dọc cửa sổ để ngồi chơi thư giãn  và thang xoắn ốc dẫn lên tầng trên.

Tầng 3 có thêm phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và sân ngoài trời. Mái dốc lợp ngói với lớp cách nhiệt giúp các phòng mát hơn dù bị nắng chiếu suốt ngày.

Các bồn cây xanh được quy hoạch ngay từ đầu vừa làm đẹp nhà vừa đảm bảo riêng tư.

Bình Minh

  • 0
  • 0

Bạn quan tâm

Thời trang