Ốc bình dân Lê Quốc Hưng, cực chất sò điệp trứng cút làm điên đảo thực khách

Hải Hà-12.01.2017 12:26

2 món vơ đét ở đây là ốc hương hoàng kim (ốc hương sốt trứng muối) và món sò điệp trứng cút cực ngon lun. Giá cho dĩa nhỏ là 30k/ dĩa, dĩa lớn 50k.

—–

Bánh xèo, trứng lộn 46A – Đinh Công Tráng

Địa chỉ: 46A Đinh Công Tráng, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 38 241 110

Mở cửa: 10:00 – 21:30

Giá trung bình: 50,000 – 100,000 VNĐ

—–

Menu của quán, không chỉ bán riêng món bánh xèo, có khá nhiều món ăn khác để có thể lựa chọn. Nhưng đến đây cốt cũng vì món bánh xèo trứ danh nơi này.Khai vị bằng món gỏi cuốn và bì cuốn.

Gỏi cuốn 15k/c, bì cuốn thì 8k/c. Có thể nói là đắt nhất đất Sài Thành này rồi. Nhìn lại cuốn gỏi cuốn thì thấy cái giá 15k/c mới thấy đúng. 2 miếng tôm ráp lại to gần cuốn gỏi, mà tôm tuy bị chẻ đôi mà vẫn dày thịt chất lắm, không có mỏng manh dễ vỡ.

Phần tương không được ưng cho lắm, thấy còn hơi nhạt nhạt không được đậm đà thơm tương cho lắm.Bì cuốn cũng vậy, giá cao hơn ngoài thị trường 3-4k mà cũng chất hơn hẳn. Cắn vô một phát bì ngập răng luôn.

Mình cắn đôi chụp lại để các bạn thấy được nó như thế nào, gần như cả cuốn là toàn bì không. Lấp ló phía sau rau ngò các bạn biết là gì không. Coi tiếp thôi.

Chả đùm 40k/phần. Miếng chả đùm không hề nhỏ đâu, lúc đầu mình tưởng ít lắm, ăn rồi mới thấm. Xắn ra mới thấy nhiều, chả đùm gói lại chắc tay, nên khi rã thịt ra rất nhiều.

Rã ra mà mùi thơm bay lên cực kì ngào ngạt luôn. Viết review mà cồn cào luôn đây. Ăn chung với bánh phồng tôm được cho kèm theo món chả. Cho thêm vài cọng ngò ăn sẽ ngon hơn, dậy mùi chả hơn. Mùi thịt bò rất thơm, chả rất bùi, nêm vị vừa ăn, bạn nào thích có thể ăn kèm với nước mắm pha ngọt nha.

banh xeo dinh cong trang

Bếp làm bánh ở trước mặt tiền quán, đổ bánh liên tục

Đến món chính của quán đây. Mình thấy có 2 loại bánh, 1 loại 70k, 1 loại 110k, mình gọi loại đặc biệt ăn. Khác biệt là sử dụng tôm lớn lột vỏ, thịt nhiều hơn, và được tráng thêm một lớp hột vịt lên bánh nữa.

Cận cảnh con tôm lớn đây, nhìn chất lượng hơn hẳn loại thường. Tôm rất tươi, ăn sật sật không hề bị bở tí nào, đúng là tiền nào của đó mà.

Bên trong được tráng thêm một lớp trứng vịt, bánh sẽ dày hơn, thơm hơn và ăn béo hơn loại thường. Nếu ăn 1 cái thì kêu hẳn 1 cái đặc biệt, còn nếu ăn 2 cái ăn loại thường cho đỡ tốn kém, chứ ăn 2 cái đặc biệt tốn kém lắm.

Chỗ này ăn không cần phải í ới xin thêm này xin thêm nọ. Rau cải và nước mắm là cho dư luôn, ăn quá trời chấm quá trời mà không xài hết.

Bánh xèo ngoài bánh ngon là chính thì rau tươi và nước mắm ngon cũng quyết định ngon dở.

Như trong hình các bạn thấy thì rau cải không chê vào đâu được, rau tươi, nhiều loại, còn nước mắm thì chất lượng, không quá mặn, vì ăn món này chấm nước mắm nhiều mới ngon

Hải Hà

  • 0
  • 0

Bạn quan tâm

Thời trang