6 món làm từ phô mai mới toanh đang được dân tình truy lùng

Liên Phạm-06.01.2017 12:18

Phô mai luôn là từ khóa hot trong giới ẩm thực Sài Gòn cùng với sự biến tấu ngày càng đa dạng, phong phú nhưng vẫn giữ được độ chất nên các món làm từ phô mai được lòng các giới trẻ. Hãy cùng "săn” những món ăn “mới toanh” khiến các tín đồ phô mai phải “ngất lịm” nhé!

Hương Quê Quán

Địa chỉ: 5B Hai Bà Trưng, P.6, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Mở cửa: 10:00 – 22:00

—–

Đến ăn thấy toàn mấy món ngon thôi!!! Quán như thế này ở Đà Lạt thì không phải chỗ nào cũng có, thích thì nhích liền!

Món đầu tiền này là Thỏ mẹt 4 món hấp dẫn giá chỉ 450k cho 1 mẹt thỏ đầy ắp! Nào là có: thỏ nướng, thỏ quay, thỏ xào lăn và cari thỏ ăn với bánh mì!

Thỏ thịt chất lượng, nhiều thịt, chứ không phải toàn xương đâu nha! Thêm phần nêm nếm hương vị thơm ngon, ăn xác định là ghiền! Thỏ nướng, thỏ quay mùi thơm nức mũi; xào lăn đậm đà, có thêm hành tây ngọt ngọt; cà ri thỏ beo béo thơm lừng vị sả, chấm bánh mì ăn là số dzách luôn!

Hơi bị kết phần thỏ này, kêu 1 mẹt là cả nhà ăn luôn!

Giờ là tiếp đến món: Cá tầm Lã Vọng 150k

Thích ăn cá tầm nhất, giá hơi cao so với những loại cá khác nhưng được cái chất lượng, ăn là ghiền! Con cá tầm hơi to, mua ăn là ná thở, đặc biệt chỗ này thì có bán theo phần nên hơi bị thích, đi 2-3 người thì mua 1 phần cá ăn là đã luôn, chứ mua 1 con vừa tốn nhiều tiền mà ăn sao hết!

Cho dầu vào chảo gang, xong cho cá vô, xèo xèo, mùi nghệ tươi và ớt bay lên thơm nức mũi, cho thêm thì là hành lá vào càng thơm và hấp dẫn hơn nữa!

Thịt cá tầm chắc và ngọt, ăn đúng ngon luôn, thêm phần chế biến với nghệ tươi, ăn cùng thì là nên không thấy mùi tí nào, gia vị nêm nếm vừa ăn. Phần này ăn kèm với bún, xong cho tí mắm tôm vào là ăn ngon số dzách con bà bảy luôn!

Đến đây cũng không thể bỏ qua món: Gà nướng mắc khén 320k với nguyên 1 con gà hấp dẫn quá xá!

Gà nướng thì ăn nhiều rồi, nhưng đặc biệt ở đây hơi bị độc đáo khi nướng với mắc khén. Ăn kiểu này là giống kiểu ở Tây Bắc. Bạn nào không có cơ hội đi ra ngoài bắc thì cứ đến đây mà thưởng thức, ngon nhức nhối!

Gà nướng này ăn bốc mới ngon! Cắn vào 1 phát là sướng răng liền: thịt gà ta xịn, ăn vô là biết ngay, thịt ngon đắm xì đuối củ chuối, thơm thơm mùi nướng mà còn có thêm vị mắc khén lạ lạ miệng, ăn hấp dẫn vô cùng! Gà thì ướp vị vừa ăn để chủ yếu cảm nhận được độ ngon và chất lượng nên bạn nào muốn ăn cho đậm đà thì có thể chấm thêm muối tiêu hay muối ớt xanh.

Thêm bí mật trong tuyết trắng nhân dịp giáng sinh này nè! Nhìn vô là thấy thú vị liền!

ca tuyet

Đập hộp cho các bạn coi  nè, là: Cá lóc ủ tuyết 180k. Nguyên con cá bự chà bá, nhìn thích quá xá, ăn kèm với rau rừng, cuốn bánh tráng chấm thêm mắm nêm là ngon bấn loạn luôn!

Thịt cá chắc, ủ muối hấp dẫn, không có bị tanh! Làm mấy cuốn ăn ghiền bà cố, thịt cá ngọt thịt, lại cuốn thêm rau rừng chua chua chát chát, ăn ngon tan nát tim luôn!

Phần da thì kêu nhân viên mang đi chiên giòn xong chấm mắm me là ngon bá phát!

Lâu lâu lên đây ăn mấy món dân dã nhưng ngon quá xá như thế này thích lắm lắm luôn! Cụng ly chung vui bạn bè ! Xong lâu lâu đợt gió lạnh thổi qua tê tái nhưng rất thích không khí này! Lạnh lạnh, đói đói, ăn mới đã!

Lạnh người thì kêu ngay bình rượu phúc bồn tử  nửa lít 120k uống cho ấm người! Rượu này là do chủ quán tự làm luôn! Vị đậm đà và uống khá đã!

Đồ ăn ở đây không có làm trước, vô là phải đợi, hơi lâu 1 chút nhưng được cái đồ ăn mới, nóng hổi, ăn ngon nên cũng không sao!

Kết quán này rồi, mốt lên Đà Lạt làm thêm chập nữa với bạn bè mới được!

Liên Phạm

  • 0
  • 0

Bạn quan tâm

Thời trang